Ghép xương người bằng công nghệ in Xương 3D

Ghép xương truyền thống

Hiện nay, khi một người bị gãy hoặc mất xương do tai nạn hoặc do bệnh tật, các bác sĩ thường sẽ cấy ghép xương hoặc các mảnh mô xương từ một người hiến tặng. Sau đó, xương ghép được cố định bằng dây và ốc vít, để  giúp cơ thể có thể tái tạo lại cấu trúc xương khỏe mạnh.

Không may thay, quá trình này còn tồn tại một số nhược điểm. Đầu tiên, xương ghép phải được cắt để vừa với vị trí cần ghép. Thứ hai, nếu các tấm kim loại hoặc cấu trúc cố định phải được tái phẫu thuật để lấy ra. Cuối cùng, đối với những bệnh nhân bị mất một số lượng lớn xương, chẳng hạn như ở cánh tay hoặc chân, thường thì lựa chọn duy nhất là phải cắt bỏ chi.

Ghép xương bằng công nghệ in 3D

In xương 3D có thể thay đổi tất cả điều đó bằng cách làm cho quá trình tự nhiên và thuận tiện hơn cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ không còn phải ghép xương từ xương khác hoặc tìm kiếm người hiến xương. Họ có thể chỉ cần quét bề mặt và tạo hình cấu trúc của xương mới.

Với công nghệ quét và in 3D, mọi mô cấy đều có thể được định hình chính xác cho từng bệnh nhân. Ngoài ra, thời gian chế tạo nhanh cũng là một yếu tố quan trọng để bác sĩ sử dụng giải pháp in xương 3D trong phẫu thuật.

Sau khi được in 3D, xương có thể được cấy vào bệnh nhân. Được in bằng các hợp chất tương tư với xương tự nhiên, Khi ghép xong, trong điều kiện lý tưởng, xương in 3D sẽ tự tiêu hủy khi xương mới phát triển. Không cần phải tái phẫu thuật.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ in 3D tại 3dprinting.vn

Leave a Reply