3D Ender 3 V2 – Máy in giá rẻ mới nhất của Creality

Giới thiệu

Creality vừa mới ra mắt chiếc máy in 3D giá rẻ mới nhất của hãng – Ender 3 V2, thế hệ tiếp theo của dòng Ender-3, một chiếc máy in 3D được rất nhiều người dùng trên thế giới và tại Việt Nam tin tưởng và yêu mến.

Là người kế nhiệm Ender-3, V2 thực sự có nhiều thay đổi thú vị so với người tiền nhiệm của mình. Theo nhà sản xuất, đã có hơn 8.000 đơn đặt hàng cho Ender 3 V2 trước cả khi máy được khi ra mắt.

Tổng quan

Công nghệ in: FDM
Năm sản xuất: 2020
Cấu trúc: Cartesian-XZ-head
Nhà sản xuất: Creality
Đường kính sợi: 1,75 mm
Vật liệu tương thích: PLA, ABS, PETG, TPU

Có cùng kích thước in tối đa với Ender-3 là 220 x 220 x 250mm, máy có thể in các vật liệu khác nhau, từ PLA, ABS đến TPU, PETG. Với mức giá dưới 300$, Ender 3 V2 sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy in vừa túi tiền.

Các nâng cấp của Ender 3 V2

Ender 3 V2 có khá nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm. Đầu tiên phải kể đến Board điều khiển 32-bit  silent với độ ồn hoạt động dưới 50dB, mang đến cho người dùng trải nghiệm in 3D êm ái và yên tĩnh hơn. Được trang bị bộ nguồn hương hiệu MeanWell, máy có khả năng làm nóng nhanh, đồng thời cho phép lựa chọn điện áp 115V hay 230V.

So với Ender-3 và Ender-3 Pro mà 3DPrinting.vn đã có bài review, Ender 3 V2 có bàn in làm bằng kính carborundum với bề mặt phẳng hơn để cải thiện độ bám của vật liệu và giúp người dùng tháo các bản in sau khi in xong dễ dàng hơn. Nhà sản xuất cũng bổ sung một núm xoay thủ công trên bộ đùn nhựa cũng như hai bộ căng dây đai trục X và Y. Dưới đế máy, có thêm một khay dụng cụ để chứa các đồ linh tinh.

Một thay đổi dễ nhận thấy trên Ender 3 V2 là màn hình màu HD thay cho màn hình LCD sơn sắc. Màn hình mới có giao diện rõ ràng và đơn giản hơn, cho phép người dùng tận hưởng khả năng tương tác nhanh trên máy.

Kết luận

Có thể thấy, Ender 3 V2 đã giữ được những ưu điểm vốn có của mình là độ ổn định, chất lương in cao và giá cả phải chăng. Thêm vào đó, hãng cũng đã rất biết lắng nghe người dùng khi thêm vào những cải tiến thật sự hữu ích cho chiếc máy.

Ender 3 V2 là chiếc máy in vô cùng “hot” trong thời điểm hiện tại và được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt như Ender 3 đã từng gây ra trong thời gian tới!

Tìm hiểu thêm về Công nghệ cũng như các thiết bị in 3D tại 3dprinting.vn

Thông số kỹ thuật Ender 3 V2

Độ chính xác: 0,1 mm
Độ cao layer: 0,1 mm
Hệ thống trung chuyển: Bowden
Bộ đùn nhựa: Đơn
Đầu in: 0,4 mm
Kích thước in tối đa: 220 x 220 x 250 mm
Nhiệt độ đầu in tối đa: 255 ° C
Nhiệt độ bàn in tối đa: 100 ° C
Tối đa tốc độ in: 180 mm / s

Buồng in kín: Không
Cân bằng bàn in: Thủ công
Bàn in: Có chức năng làm nóng
Màn hình: LCD màu
Kết nối: Wifi, thẻ SD
Máy ảnh tích hợp: Không
Chế độ tiếp tục in sau khi mất điện: Có
Phần mềm: Creality Slicer, Cura, Simplify3D
Hệ điều hành: Windows, MacFile: STL, OBJ
Kích thước: 475 x 470 x 620 mm
Trọng lượng: 7,8 kg

Leave a Reply